Reply To: มะเร็งเต้านมกับการเลือกชนิดของเห็ด

Home / Forums / สุขภาพ / มะเร็งเต้านมกับการเลือกชนิดของเห็ด / Reply To: มะเร็งเต้านมกับการเลือกชนิดของเห็ด

May 11, 2017 at 10:32 pm #4084

ผู้ถามคงได้อ่าน ได้ติดตามวิธีการรักษาโรคมะเร็งมาจากทั่วทุกหนทุกแห่งเป็นอย่างดีอยู่แล้ว และยิ่งกรรมพันธุ์ก็มีคุณแม่เป็นมะเร็งอยู่แล้ว ซึ่งน่าจะพอสรุปได้แล้วว่า จริงๆแล้ว มะเร็งนั้น มันไม่ใช่เซลเนื้อร้ายที่จะเฉพาะเจาะจงอยู่ที่ใดที่หนึ่ง มันมีอิสระเสรีเจริญไปได้ทั่วทุกส่วนของร่างกาย เพียงแต่เทคโนโลยี่ปัจจุบัน หากไปตรวจหรือวิเคราะห์พบมันที่ไหนก็จะขนานนามมันที่นั่น จริงๆแล้ว เป็นการเข้าใจผิดถนัดเลย เมื่อไหร่พบมะเร็งแล้ว มันมีโอกาสลามด้วยกันทั้งนั้น ทีนี้การลามของมันนั้น มันมีหลายสาเหตุ แต่สาเหตุที่จะทำให้มันลามเร็ว ก็คือ ตรงอาหารนี่แหละครับ จริงๆแล้ว คุณเข้าใจมากๆแล้วว่า อาหารที่คุณกำลังจะกินกันจนเป็นครอบครัวมังสวิรัตนั้น น่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด น่าจะดีกว่าการฉีดคีโม ฉายแสง หรือตัดเอาอวัยวะบางส่วนที่พบมะเร็งทิ้งไปเสียอีก เพราะเซลมะเร็งมันมีความสามารถในการขยายพันธุ์ เพิ่มจำนวนเซลได้อย่างรวดเร็ว และไร้ทิศทาง แล้วตายยากเสียด้วย ยิ่งมีอาหารที่ดี ที่เหมาะ มันยิ่งเจริญได้เร็ว แน่นอนที่สุด ทุกคนที่เป็นมะเร็ง เซลมะเร็ง จะไปแย่งอาหารจากเซลธรรมดาหรือทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรตีน ดังนั้น ผู้ป่วยมะเร็งทุกคน เวลาไปตรวจ ก็จะพบว่า ร่างกายขาดโปรตีน โดยเฉพาะโปรตีนไข่ขาว เพราะเซลมะเร็งมันชอบมาก การรักษาแผนปัจจุบัน มักจะแนะนำให้ผู้ป่วยหาโปรตีนไข่ขาวเข้าไป ด้วยเหตุผลที่ว่า หากร่างกายขาดโปรตีนไข่ขาวแล้วจะไม่แข็งแรง จึงแนะนำว่าให้รีบทานโปรตีนพวกนี้เข้าไป โดยเลือกทานโปรตีนที่ย่อยง่าย เช่น พวกปลาเป็นต้น มันก็เข้าล๊อคซิครับ เพราะโปรตีนไข่ขาวหรือโปรตีนจากปลา นอกจากร่างกายเราขาดและต้องการแล้ว มันยังเป็นอาหารอันโอชะของเซลมะเร็งไปด้วย ทำให้การแพร่กระจายของเซลมะเร็งยิ่งเพิ่มทวีคูณขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่หากเราหันไปทานโปรตีนจากพืช เช่น ถั่ว และเห็ด ซึ่งเป็นโปรตีนที่เซลมะเร็งมันไม่ชอบ หรือเอาไปใช้ได้น้อย การขยายตัวของเซลมะเร็งจะช้าลง หรือไม่เจริญเติบโตเลย เราก็อยู่กับมันได้นาน เพราะอย่าลืมว่า มนุษย์ทุกคน มีเซลมะเร็งแฝงอยู่ในตัวอยู่แล้ว เพียงแต่มันแฝงเงียบหรือหลับอยู่เท่านั้น ก็ทานโปรตีนจากพืชและเห็ดนี่แหละ ที่จะปลอบให้มันเงียบหรือมันหลับแล้วอาศัยร่างกายเราเป็นที่ซบแอบอิงก็โอเค ทีนี้คำถามว่า แล้วเห็ดอะไรล่ะที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยรักษาโรคมะเร็ง ก็ขอตอบแบบกำปั้นทุบดินแบบวัยรุ่นไม่เห็นเงาว่า เห็ดอะไรก็ได้ที่มีขายตามท้องตลาด มีสรรพคุณดังกล่าวทั้งสิ้น ยิ่งเห็ดที่มีราคาถูกๆ เช่น เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า ก็ใช้ได้ อย่าคิดว่า มันเป็นของถูกน๊ะ แน่นอน มีเห็ดบางอย่าง ที่มันมีคุณสมบัติ หรือสารทางยามากกว่า เช่น เห็ดกระดุมบราซิล เห็ดถั่งเช่าสีทอง เห็ดกระถินพิมาน ก็ดีกว่าแน่นอน แต่ราคามันก็ดีตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ใช่ว่า พอรู้ว่า เห็ดอะไรดี ก็จะทานแต่เห็ด เดี๋ยวหน้าก็จะเป็นเห็ดเอา คุณต้องทานอย่างอื่นเข้าไปด้วย ขอบอกก่อนว่า สารต่างๆที่มีสรรพคุณทางยาในเห็ด หรือในสมุนไพรนั้น จริงๆแล้วร่างกาย เอาไปใช้ไม่ได้เลย เพราะมันเป็นโมเลกุลที่ใหญ่ มันจำเป็นจะต้องถูกย่อยด้วยจุลิทรีย์ที่มีประโยชน์ที่มีอยู่ในร่างกายที่เรียกว่า โปรไบโอติกเสียก่อน แต่หากร่างกายเราไม่มีหรือมีน้อย การกินเห้ดหรือกินสมุนไพรเข้าไปก็จะไม่มีประโยชน์อันใด ทีนี้จะรู้ว่า ร่างกายมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์หรือไม่นั้น ต้องถามว่า ทุกวันนี้ เรากินอาหารที่ใส่สารกันบูด เช่นน้ำอัดลมทุกยี่ห้อ ล้วนแล้วแต่ใส่สารกันบูดทั้งน้าน หากไม่เชื่อลองเปิดทิ้งไว้สิ ต่อให้ทิ้งไว้เป็นเดือนก็ไม่บูด เพราะเขาใส่สารกันบูด หรืออาหารที่ขายตามข้างถนน ที่ซื้อไปแล้ว ไม่ต้องใส่ตู้เย็นก็ไม่เสีย พวกนี้ ล้วนแล้วแต่สารกันบูดทั้งนั้น แล้วเจ้าสารกันบูดนี้เอง ที่ไปทำลาย หรือฆ่าจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในระบบย่อยอาหารของเรา อย่างนี้ ทานเห็ดหรือทานสมุนไพรเข้าไปก็จะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อันใด ดังนั้น ทางที่ดี หากไม่มั่นใจว่า ร่างกายของเรามีจุลินทรีย์ช่วยย่อยพอหรือไม่นั้น ควรเอาเห็ดหรือสมุนไพรทำการหมักด้วยจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เสียก่อน (หาอ่านวิธีหมักดังกล่าวได้ในกระทู้ที่ผ่านๆมาก็แล้วกัน) แล้วจึงทานเข้าไป หรือเดี๋ยวนี้ ทางอานนท์ไบโอเทค ได้ทำการหมักเห็ดที่สำคัญๆที่ใช้ทานได้เลยมีแล้ว สนใจก็ลองติดต่อสอบถามได้ที่ 02-90833008 และ 0860830202
Pai_Anonworld